Hotline

Mô Hình cà Phê Sạch

Ngày đăng: 03/07/2022 10:23 AM

    1. Định nghĩa về cà phê sạch 

    Cà phê sạch được hiểu đơn giản là loại cà phê được tạo ra từ 100% cà phê, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu, hóa chất hay tạp chất nào khác. Nói như vậy không có nghĩa là cà phê sạch là loại cà phê ngon nhất, tuyệt vời nhất có thể làm bạn hài lòng mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng cà phê sạch thật sự “tốt” cho sức khỏe..

    Canh tác cà phê sạch như thế nào?

    Hiểu rộng hơn thì cà phê sạch là loại cà phê được canh tác theo kiểu hữu cơ (cà phê hữu cơ hay cà phê sinh thái). Nghĩa là cà phê được canh tác trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất, việc canh tác cũng không liên quan đến thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học…thay vào đó là phân vi sinh và các biện pháp thủ công trong chăm sóc, chế biến..

    Hương thơm cà phê sạch

    Hương thơm tự nhiên của cà phê sạch không ngào ngạt mà phảng phất, mùi thơm của ly cà phê giảm đi khá nhiều sau khoảng 10 phút kể từ lúc pha. Cà phê sạch mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê nguyên chất. Bắp và đậu nàng cũng có mùi hơi tanh, theo cảm quan, nếu tinh tế một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi.

    Vị đặc trưng cho đến màu sắc tinh tế

    Cà phê sạch khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần được ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. Ly cà phê sạch có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.

    2. Mô hình kinh doanh cafe sạch

    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mô hình kinh doanh cafe sạch được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Dựa vào loại thức uống chính chúng ta sẽ phân loại được các mô hình kinh doanh cafe sạch như sau:

    2.1 Kinh doanh cafe truyền thống

    Cafe truyền thống là loại cafe quen thuộc nhất với khách hàng:

    • Loại cafe này được tạo thành từ cafe nguyên chất, tạo ra hương vị đậm đà rất riêng.
    • Tuy nhiên trong thực tế kinh doanh, cafe truyền thống thường được tẩm ướp và độn trộn với nhiều loại nguyên liệu khác. Điều này khiến cafe truyền thống không thực sự chất lượng và có thể gây hại nếu trộn lẫn những loại tạp chất bẩn.

    2.2  Kinh doanh cafe pha máy – cà phê Ý hiện đại

    Đây là loại cafe được pha bằng những loại máy pha cafe hiện đại và có nhiều biến tấu về trang trí hay cho thêm các loại kem, tạo ra ly cafe thơm ngon tuyệt vời. Cafe Ý hiện đại có hương vị mới lạ, ít café in và nhạt hơn cafe truyền thống vì vậy rất được giới trẻ ưa chuộng.

    2.3 Kinh doanh cafe rang xay

    • Cafe được chế biến từ 100% hạt cafe, không hề pha trộn những nguyên liệu khác như đậu rang, bắp rang hay phụ phẩm.
    • Hạt cafe sẽ được rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ và tách màu. Sau đó sẽ được xay và tạo ra loại café có hương vị thuần khiết, không quá nồng đậm nhưng vẫn rất hấp dẫn.
    Hotline
    Hotline
    0